Nhà “La Lucia”

11:18, 09/01/14  |  20762 lần xem  |  0 bình luận  |  0 người thích  |  Người đăng toantran
Nội dung giới thiệu
Hãng kiến trúc SAOTA (Cape Town) vừa hoàn thành La Lucia, một căn hộ nằm dọc bờ biển phía bắc Kwazulu Natal của Durban, Nam Phi.
La Lucia của SAOTA, Durban, Nam Phi

Ngôi nhà náu mình giữa một lùm cây milkwood, với cánh cửa chính bị che khuất một phần bởi hai tán cây bọc sườn lối vào nhà. Không gian nội thất thông suốt có cửa sổ lớn nhìn ra biển khơi, ô cửa cao đến mép trần nhà và được lát những phiến gỗ mỏng song song. Toàn bộ gian phòng mở ra một tầng gác có bể bơi hướng ra biển và vườn cây ở mặt phía tây công trình.

Mặt bên căn hộ

Ở các tầng lầu trên dưới, các ô cửa được chắn lại một phần hoặc hoàn toàn bằng những tấm kim loại, nhằm giúp không gian kín đáo hơn hoặc ngăn bớt ánh nắng. Các tấm che này được làm bằng nhôm oxy hóa phủ đồng, mô phỏng bề mặt chất liệu của những tàn lá xung quanh.

Lối vào

Bốn dãy hành lang riêng biệt được dựng nhô ra từ các phòng ngủ tầng trên. Tông màu của căn nhà do Antoni Associates phụ trách, bao gồm sàn bê tông màu cát, gỗ bạc màu, da thuộc thiên nhiên và vải lanh xám với những điểm nhấn màu da trời, xanh két và màu than chì.

Không gian chung

Thông tin dự án:

Tên dự án: La Lucia
Địa điểm: Durban, Nam Phi
Kiến trúc sư: SAOTA - Stefan Antoni Olmesdahl Truen Architects
Trang trí nội thất: Antoni Associates
Hoàn thành: 2011
Nhiếp ảnh: Karl Beath
(Nguồn: Artmedia)

Lên đầu trang
Từ khóa
Nhận xét
Đang online
133 Khách,
Mới gia nhập
Chào mừng 4 Thành viên: RYOSHOVN, nhocvekute, 0987654321, hoan12345
Bản quyền thuộc về Kientrucinfo © 2011. All rights reserved.
SGMedia TVKArch