Nhà siêu mỏng ở Ba Lan

07:05, 06/11/12  |  25350 lần xem  |  0 bình luận  |  0 người thích  |  Người đăng admin
Bạn có bao giờ nghĩ mình có thể sống được trong một căn nhà chỉ rộng 1m2? Với người Ba Lan thì đây là một chuyện khó tin, mặc dù ở Việt Nam chúng ta nhiều nhà còn nhỏ hơn, chỉ khoảng 1m chiều rộng. Nếu xét về khoản mỏng nhất chắc không ai qua nổi những ngôi nhà siêu mỏng ở Việt Nam, nhưng chúng ta thử tham khảo cách mà kiến trúc sư Jakub Szczesny xử lý với không gian bé như hạt tiêu này như thế nào nhé.

Kiến trúc sư Jakub Szczesny người Ba Lan bắt tay vào thiết kế ngôi nhà siêu mỏng này cách đây 3 năm sau khi ông phát hiện ra 1 khe hở nhỏ giữa 2 toà nhà ở thủ đô Warsaw. Ngôi nhà với kết cấu chính bằng thép nằm cách mặt đất 3m với chiều sâu 10m và cao 9m, gồm có 2 tầng với đầy đủ các phòng bếp/ ăn, phòng tắm, phòng ngủ và một không gian làm việc nhỏ xinh. Vách tường của 2 nhà 2 bên được ông tận dụng làm tường bao của ngôi nhà tiết kiệm diện tích. Màu trắng được sử dụng là tone chính của nhà để cho ngôi nhà rộng rãi và sạch sẽ hơn so với cái diện tích nhỏ của nó.

Ngôi nhà chỉ được dùng như là một nơi ở tạm thời khoảng 5-7 ngày, vì theo luật pháp Ba Lan, với những ngôi nhà với diện tích nhỏ như vậy thì không được xem là một nơi cư trú và nó sẽ được quản lý bởi Quỹ Nghệ thuật Ba Lan. Được đặt tên là Keret, lấy theo tên của nhà văn Etgar Keret người Israel nổi tiếng về viết truyện cực ngắn và tiểu thuyết bằng tranh. Jakub đã có cảm hứng từ Keret để thiết kế ngôi nhà siêu mỏng này và ông rất thích thú khi được làm việc ở đây, nơi ông cảm thấy có được nhiều cảm hứng sáng tác hơn.

Lên đầu trang
Từ khóa
Nhận xét
Đang online
175 Khách,
Mới gia nhập
Chào mừng 4 Thành viên: RYOSHOVN, nhocvekute, 0987654321, hoan12345
Bản quyền thuộc về Kientrucinfo © 2011. All rights reserved.
SGMedia TVKArch