Bảo tàng Samaranch Thiên Tân / HAO Architects & Archiland Bắc Kinh

08:23, 06/01/14  |  19989 lần xem  |  0 bình luận  |  0 người thích  |  Người đăng toantran
Trung Quốc đăng có ý định xây dựng một bảo tàng với ý tưởng từ vòng tròn năm châu Olympic tại thành phố Thiên Tân. Được thiết kế bởi công ty kiến trúc HAO tới từ Hà Lan và studio Archiland Bắc Kinh, công trình bảo tàng được xây dựng nhằm tưởng niệm Juan Antonio Samaranch, chủ tịch của ủy ban Olympic quốc tế 1980-2001.

Khu triễn lãm dành riêng cho Samaranch sẽ được đặt trong một khối hình số 8 với hai khu vườn bên trong, xung quanh là một khoảng sân lớn, lối vào chính từ khoảng sân được bố trí đi vào khối tròn lớn.


Ba vòng tròn nhỏ hơn hồm các khoảng sân ngầm, là nơi bố trí không gian cho hành chính, triễn lãm và nghiên cứu tạm thời.


Dự kiến bảo tàng Samaranch sẽ hoàn thành vào năm 2013.

Dưới đây là một số thông tin do HAO Architects chia sẻ:

Juan Antonio Samaranch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế 1980-2001 đã dành cả cuộc đời mình cho Olympic. Trong suốt nhiệm kỳ chủ tịch, ông chủ trương cải cách và hòa nhập, ủng hộ mạnh mẽ cho việc Trung Quốc đứng ra đăng cai Thế vận hội Olympic 2008.

Ba khu hành chính nhỏ hơn và bố trí ngầm

Năm vòng tròn kết nối trong logo của Olympic là nền tảng cho ý tưởng thiết kế tòa nhà. Bằng cách sắp xếp lại các vòng và thay đổi quy mô, chúng tôi đệ trình ý tưởng bảo tàng với 2 vòng tròn lớn trên mặt đất và 3 vòng ngầm dưới đất. Hai vòng tròn lớn là không gian chính nói về cuộc đời của Juan Antonio Samaranch.

Juan Antonio Samaranch

Khối “vòng tròn” lớn tập trung mô ta lại các “di sản” công việc của Juan Antonio Samaranch tại Ủy ban Olympic, Trung Quốc và thế giới. Khối thứ 2 nhỏ hơn, là nơi tưởng niệm lại các thành tựu của ông, Hai vòng tròn kết nối liên tục, dẫn dắt người xem qua triễn làm và tưởng niệm.

Ý tưởng xuất phát từ vòng tròn kết nối 5 châu

Bảo tàng tưởng niệm Juan Antonio Samaranch được thiết kế với các công nghệ xanh, các tế bào năng lượng mặt trời được thiết kế và lắp đặt trên nóc các tòa nhà, các hệ thống làm mát địa nhiệt cũng được bố trí, “chúng tôi muốn kiểm soát vi khí hậu” . ”Với thiết kế của Bảo tàng tượng niệm Juan Antonio Samaranch, chúng tôi đề xuất hợp nhất hai loại hình hiện có là tưởng niệm và bảo tàng. Sự kết hợp 2 trong 1 này cho phép tập trung hơn vào nội dung muốn lột tả, xóa nhòa ranh giới về địa lý” - Jens Holm, người sáng lập HAO nói.


Thông tin dự án

Tên công trình: Bảo tàng tưởng niệm Samaranch
Diện tích: 15.000 m2 (xây dựng), 80,000 m2 (cảnh quan)
Khách hàng: Thành phố Thiên Tân
Cộng tác: Archiland Bắc Kinh, Krag Berglund, Cowi Bắc Kinh
Địa điểm: Thiên Tân, Trung Quốc
Dự kiến hoàn thành năm 2013
(Nguồn: Kienviet)

Lên đầu trang
Từ khóa
Nhận xét
Đang online
109 Khách,
Mới gia nhập
Chào mừng 4 Thành viên: bosschicken1999, mimimai0508, RYOSHOVN, nhocvekute
Bản quyền thuộc về Kientrucinfo © 2011. All rights reserved.
SGMedia TVKArch