7 lời khuyên hữu ích thiết kế phòng tắm hợp phong thủy

17:29, 08/04/14  |  20172 lần xem  |  0 bình luận  |  0 người thích  |  Người đăng Duykhoahd
7 lời khuyên hữu ích thiết kế phòng tắm hợp phong thủy
(VDF VIỆT NAM) - Khi thiết kế nội thất phòng tắm người ta thường ít quan tâm tới phong thủy cho phòng tắm. Nếu phong thủy phòng tắm được thiết kế hợp với gia chủ thì có thể đem lại tài lộc cho gia đình bạn.

Cung tài lộc (hay còn gọi là khu vực tài lộc) nằm trong phòng tắm chắc chắn là một thách thức rất lớn. Trên thực tế, phòng tắm nằm trong bất kỳ khu vực bát quái phong thủy nào cũng đều đặt ra những thách thức khó khăn nhưng không hoàn toàn là xấu. Dưới đây là 7 lời khuyên để bạn kích hoạt cung tài lộc trong phòng tắm.

1. Màu sắc
Để kích hoạt khu vực tài lộc nên sử dụng màu sắc trong phòng tắm từ ba yếu tố phong thủy sau đây:

- Yếu tố Mộc (Gỗ): Màu nâu, màu xanh lá cây

- Yếu tố Thủy (Nước): Màu xanh nước biển, màu đen

- Yếu tố Thổ (Đất): Màu cát, màu vàng sáng

Những màu sắc được chọn có thể được dùng qua màu sơn tường, tranh ảnh nghệ thuật hoặc phụ kiện trang trí.2. Cây phất dụ
Cây phất dụ (hay cây tre may mắn) có 8 đốt được coi là biểu tượng phong thủy của sự giàu có và thịnh vượng. Vì thế, hãy để cây phất dụ trong phòng tắm để tăng cường khu vực tài lộc.

3. Đá phong thủy
Đá phong thủy có tác dụng thu hút năng lượng tốt và hóa giải năng lượng xấu trong nhà tắm. Hãy đặt một chiếc bát đựng đầy đá phong thủy trong phòng tắm. Bạn có thể trộn lẫn một số loại đá phong thủy phổ biến như đá citrine, pyrit, thạch anh tím, ngọc bích... và sử dụng nhiều màu sắc khác nhau.4. Hình ảnh
Hình ảnh về sự giàu có cũng có tác dụng nâng cao nguồn khí tốt của khu vực tài lộc. Đó có thể là những bức ảnh nhiều màu sắc, một loạt tấm poster nghệ thuật hoặc những bức tranh về thiên nhiên.5. Phòng tắm kiểu spa
Tạo nên một bầu không khí sang trọng, thư giãn giống với spa cho phòng tắm tại gia của bạn là một ý tưởng rất đáng để thực hiện.

6. Không khí và ánh sáng
Giữ cho không gian luôn sạch sẽ và gọn gàng, có tổ chức. Đảm bảo phòng tắm có chất lượng không khí tốt và ánh sáng tốt vì đây là hai yếu tố nền tảng tạo nên và nuôi dưỡng năng lượng phong thủy tốt.

7. Đậy nắp bồn cầu
Để giảm thiểu sự thất thoát tiền bạc qua đường ống nước thải trong nhà, hãy luôn luôn đậy nắp bồn cầu khi không sử dụng.

image[3]
(Nguồn: vd-art.vn)

Lên đầu trang
Đang online
146 Khách,
Mới gia nhập
Chào mừng 4 Thành viên: bosschicken1999, mimimai0508, RYOSHOVN, nhocvekute
Bản quyền thuộc về Kientrucinfo © 2011. All rights reserved.
SGMedia TVKArch